Cách chơi bài Phỏm mà người chơi cần nắm rõ trước khi chơi

Có thể nói rằng bài Phỏm là một trong những loại bài chơi rất là thú vị và nó đem lại cảm giác rất là vui vẻ cho người chơi. Chính vì vậy số lượng người chơi trò chơi này ngày càng được gia tăng theo thời gian. Nhưng tuy nhiên không phải người chơi nào cũng có thể biết được cách chơi một cách rõ ràng nhất. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ nêu rõ cách chơi bài Phỏm.

Cach choi bai Phom ma nguoi choi can nam ro truoc khi choi

Bộ bài dùng để chơi và số lượng bắt buộc khi chơi

Trong bài phỏm thì người ta sử dụng bộ bài gồm 52 lá bài, có những chất màu khác nhau để chơi. Và có một điều đặc biệt trong bài phỏm đó chính là các người chơi cần phải ăn những lá bài phải có đồng chất với nhau.

Số lượng người bắt buộc khi tham gia  chơi bài phỏm là từ 2 đến 4 người chơi .Khi đủ số lượng người chơi này thì các người chơi mới có thể bắt đầu được những ván chơi, còn nếu chưa đủ thì sẽ không thể chơi được trò chơi này được. Đây là điều mà bất cứ người chơi nào cũng cần phải nên lưu ý.

Quy trình chơi bài Phỏm rõ ràng và đầy đủ chi tiết?

Khi mới bắt đầu tham gia chơi bài phỏm thì chúng ta sẽ được chia bài.Và trong số 4 người chơi đó thì sẽ có một người  là có 10 lá bài. Còn ba người còn lại sẽ có 9 lá bài. Người có 10 lá bài thì sẽ có quyền được đánh một lá bài ra trước.

Số bài còn lại thì chúng ta sẽ biết ở giữa để chúng ta có thể bốc. Khi người chơi đầu tiên đáng ra là bài đầu tiên chỉ người thứ hai xem xét xem lá bài đó mình có khả năng ăn được hay không .Điều kiện để ăn được lá bài đó chính là phải tạo ra một cạ cùng chất.

Trong trường hợp nếu người thứ hai đó không thể ăn được lá bài của người đầu tiên thì người thứ hai bắt buộc phải bốc thêm lá bài nữa để đánh ra một lá bài cho người tiếp theo.

Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi các người chơi đủ 5 lá bài thì sẽ hạ bài. Để có thể về đầu tiên các người chơi cần phải có tổng số điểm nhỏ nhất. Và ngược lại người chơi nào có tổng số tiền lớn nhất thì người chơi đó sẽ là người về cuối cùng.

Trong quá trình chơi thì các người chơi có thể xảy ra những khả năng như là ù. Khi có người chơi ù thì tất cả các người chơi trong ván bài đó phải dừng chơi lại và người ù sẽ là người chiến thắng còn những người chơi còn lại sẽ là những người thua cuộc ở ván chơi đó.

Có một điểm mà các người chơi khi chơi bài phỏm cần phải lưu ý đó chính là khi những người chơi có tổng số điểm bằng nhau thì để phân biệt được người chơi nào về trước, người chơi nào về sau thì người chơi dựa vào đặc điểm đó là người chơi nào hạ bài trước thì người chơi đó sẽ về trước, còn những người chơi nào hạ bài sau thì sẽ về sau.

Trên đây là toàn bộ cách chơi cũng như là quy trình chơi của bài Phỏm mà các người chơi trước khi chơi cần phải nắm rõ một cách kỹ lưỡng nhất có thể. Nhìn chung cách chơi bài phỏm hoàn toàn không có gì là khó .Vì vậy các người chơi chơi không cần phải áp lực khi chơi bài phỏm.

(VAOBONGDA.COM)

Viết một bình luận