Soạn bài – Tập làm văn: Người bán quạt may mắn

Soạn bài tập làm văn: Người bán quạt may mắn trang 56 SGK tiếng việt lớp 3 tập 2, để học tốt hơn bài tập làm văn: Người bán quạt may mắn, sau đây là danh sách gợi ý trả lời câu hỏi bài tập làm văn: Người bán quạt may mắn.

Gợi ý trả lời câu hỏi soạn bài tập làm văn: Người bán quạt may mắn

Giải câu hỏi (Trang 56 SGK tiếng việt lớp 3 tập 2)

Nghe và kể lại chuyện Người bán quạt may mắn.

soan bai tap lam van nguoi ban quat may man tieng viet lop 3

Gợi ý:

1. Bà lão bán quạt gặp ai và phàn nàn chuyện gì?

2. Ông Vương Hi Chi viết chữ vào những chiếc quạt để làm gì?

3. Vì sao mọi người đua nhau đến mua quạt?

Trả lời:

Ông Vương Hi Chi là một nhà thư pháp nổi tiếng của Trung Quốc ngày xưa. Ông thường đi du ngoạn khắp nơi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên. Có lần, ông ngồi nghỉ chân dưới một gốc cây thì gặp một bà cụ bán quạt cũng vừa đến để ngồi nghỉ chân. Gặp ông, bà than thở:

–  Quạt bán ế quá ! Chắc cả nhà chiều nay không có cơm ăn.

Nói xong, bà thiu thiu ngủ. Trong lúc bà cụ ngủ thì ông Vương Hi Chi đã lặng lẽ viết chữ đề thơ vào từng chiếc quạt. Bà cụ thức dậy thấy quạt của mình có viết mực lem luốc nên bắt đền ông Vương. Nào ngờ những chiếc quạt “lem luốc” ấy được mọi người đến xem và tranh nhau mua rất đông. Chỉ một lát đã bán hết và bán với giá rất cao. Có lẽ ai cũng muốn có chiếc quạt mà trên đó chính tay Vương Hi Chi đã đề thơ, viết chữ.

Mọi người hâm mộ tài năng của ông Vương, còn bà lão bán quạt luôn nghĩ ông Vương là một vị thần tiên đã giúp bà bán hết gánh quạt.

(BAIVIET.COM)