Soạn bài – Tập đọc: Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục

Soạn bài tập đọc: Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục trang 94, 95 SGK tiếng việt lớp 3 tập 2, để học tốt hơn bài tập đọc: Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, sau đây là danh sách gợi ý trả lời câu hỏi bài tập đọc: Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục.

Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục

soan bai - tap doc: loi keu goi toan dan tap the duc - tieng viet lop 3

Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe.

Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì. Gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ, như vậy là sức khỏe.

Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập.

Ngày 27 – 3 – 1946
Hồ Chí Minh

Chú thích:

Dân chủ: chế độ xã hội đảm bảo quyền làm chủ của người dân.
Bồi bổ: làm cho khỏe mạnh hơn.
Bổn phận: việc phải làm.
Khí huyết: hơi sức và máu, tạo nên sức sống của con người.
Lưu thông: thông suốt, không bị ứ đọng.

Gợi ý trả lời câu hỏi soạn bài tập đọc: Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục

Giải câu hỏi 1 (Trang 95 SGK tiếng việt lớp 3 tập 2)

Sức khỏe cần như thế nào trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ?

Trả lời:

Trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sức khỏe là hết sức cần thiết. Sức khỏe giúp giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sốt mới….Việc gì cũng phải có sức khỏe mới làm thành công.

Giải câu hỏi 2 (Trang 95 SGK tiếng việt lớp 3 tập 2)

Vì sao tập thể dục là bổn phận của mỗi người yêu nước ?

Trả lời:

Người yêu nước thì phải tích cực tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Muốn tham gia tốt vào các sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc thì phải có sức khỏe tốt. Muốn có sức khỏe tốt thì phải tập thể dục. Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe.

Giải câu hỏi 3 (Trang 95 SGK tiếng việt lớp 3 tập 2)

Em sẽ làm gì sau khi đọc bài văn Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ ?

Trả lời:

Sau khi đọc bài Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ, em đã hiểu ra tầm quan trọng của việc tập thể dục trong đời sống con người. Em quyết tâm tập thể dục đều đặn mỗi sáng sớm cũng học tập tốt các tiết thể dục ở trường. Em cũng sẽ tự rèn luyện để có thể tham gia thi đấu một môn nào đó trong các cuộc thi thể dục thể thao nhà trường tổ chức.

(BAIVIET.COM)