Soạn bài ôn tập giữa học kì II – Tiết 1 tuần 27

Soạn bài ôn tập giữa học kì II: Tiết 1 tuần 27 trang 73 SGK tiếng việt lớp 3 tập 2, để học tốt hơn bài tập Tiết 1 tuần 27, sau đây là danh sách gợi ý trả lời câu hỏi bài tập Tiết 1 tuần 27.

Gợi ý trả lời câu hỏi soạn bài tập tiết 1 tuần 27

Giải câu hỏi 2: (Trang 73 SGK tiếng việt lớp 3)

Câu chuyện kể trong các tranh có tên là Quả Táo. Em hãy kể lại bằng cách dùng phép nhân hoá.

Soan bai on tap chuong ii - tiet 1 tuan 27 - tieng viet lop 3

Trả lời:

Chú Thỏ không biết trèo cây. Chú đứng dưới đất nhìn lên cao nài nỉ anh Quạ : Anh Quạ ơi ! Hái hộ tôi quả táo nào !”. Anh Quạ nghe nói thế mới chú ý nhìn thì quả nhiên thấy có một quả táo chín treo lơ lửng ở phía dưới một cành táo nhỏ. Quạ nghĩ : Táo à ! Món này ngon đấy, mình phải hái ăn cho thoả thích.

Sau đó anh Quạ bay tới mổ vào quả táo và làm cho nó đứt cuống rơi xuống. Ngay lúc ấy, ở dưới gốc táo có một cô Nhím đang xù lông đi qua. Quả táo rơi ngay vào lưng cô nhím và cắm chặt vào những chiếc lông dài, cứng và nhọn.

Chú Thỏ thấy thế chạy ào lại la lớn : Chị Nhím, trả tôi quả táo nào !”

Cô Nhím lúc đó đã lấy quả táo xuống và cầm trong tay nói với chú Thỏ : Táo là của tôi vì chính tôi bắt được mà !” Quạ cũng sà xuống giành phần : Táo là của tôi vì tôi đã hái nó”. Ba ngườichẳng ai chịu ai, cứ cãi vã om sòm. Một bác Gấu lớn từ trong rừng đi ra. Bác ngạc nhiên hỏi : Có chuyện gì mà các cô, các cậu cãi nhau dữ thế ?” Khi biết rõ câu chuyện, bác Gấu ôn tồn nói : Trong việc này ai cũng có công, vậy các cô, cậu nên chia táo làm ba phần đều nhau”.

Sau một lát ngẫm nghĩ, cả ba cô cậu Thỏ, Nhím, Quạ đều đồng thanh nói : Ta phải chia làm bốn phần vì bác cũng phải được ăn táo chứ”.

Bác Gấu nói : Thôi ! Bác có công trạng gì đâu !”

Cả ba cô cậu Thỏ, Nhím, Quạ lại nói : Có chứ, bác có công giúp chúng cháu hiểu được lẽ công bằng !”

(BAIVIET.COM)