Soạn bài – Kể chuyện: Mồ Côi xử kiện

Soạn bài kể chuyện: Mồ Côi xử kiện trang 141 SGK tiếng việt lớp 3 tập 1, để học tốt hơn bài kể chuyện: Mồ Côi xử kiện, sau đây là danh sách gợi ý trả lời câu hỏi bài kể chuyện: Mồ Côi xử kiện.

Gợi ý trả lời câu hỏi soạn bài kể chuyện: Mồ Côi xử kiện

Giải câu hỏi (Trang 141 SGK tiếng việt lớp 3 tập 1)

Dựa vào các tranh sau, hãy kể lại câu chuyện Mồ Côi xử kiện:

soan bai ke chuyen mo coi xu kien tieng viet lop 3

Trả lời:

Tranh 1: Một hôm có một chủ quán, mặt mày hung dữ, kéo một bác nông dân gầy gò đến cửa quan đòi Mồ Côi xử kiện. Chủ quán muốn kiện bác nông dân về tội đã vào quán của lão hít mùi thơm của các món ăn ngon mà không chịu trả tiền. Bác nông dân thấy mình bị oan nên tức giận.

Tranh 2: Sau khi nghe chủ quán đòi bồi thường 20 đồng bạc, bác nông dân giãy nảy lên không chịu vì bác chỉ ngồi trong quán ăn cơm nắm đã mang theo của mình mà không hề mua một món gì ở quán.

Tranh 3: Theo cách phân xử của Mồ Côi, bác nông dân lấy 2 đồng bạc bỏ vào bát xóc lên cho chủ quán nghe đủ mười lần. Chủ quán ngơ ngác nghe và chẳng hiểu ra sao.

Tranh 4: Khi bác nông dân đã xóc đủ mười lần, Mồ Côi bảo : “Bác hít mùi thơm trong quán, còn chủ quán thì đã nghe tiếng kêu như vậy là rất công bằng”.

Bác nông dân bỏ lại hai đồng tiền của mình vào túi, vui mừng cảm ơn quan tòa, còn lão chủ quán tham lam thì tiu nghỉu ra về với vẻ hổ thẹn.

(BAIVIET.COM)