Soạn bài – Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia – Tuần 16

Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia trang 158 SGK tiếng việt lớp 4 tập 1. Để học tốt hơn danh sách các bài tập trong bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia, sau đây là hướng dẫn soạn bài đầy đủ, ngắn gọn và chi tiết nhất.

Hướng dẫn soạn bài – Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia

Giải câu 1 (Trang 158 SGK tiếng việt 4 tập 1)

Kể một câu chuyện liên quan đến đồ chơi của em hoặc của các bạn xung quanh.

Trả lời:

Bài làm tham khảo

Em có nhiều thứ đồ chơi, nhưng em thích nhất là chú gấu bông. Đây là món quà mẹ mua tặng em nhân dịp Tết Trung thu vừa qua.

Chú gấu trông thật ngộ nghĩnh, toàn thân được phủ một lớp lông màu nâu sẫm, sờ vào nghe mềm mại như lông cừu. Cái đầu tròn như quả dừa khô, hai cái tai dựng đứng như hai chiếc lá táo. Cái mõm nhô ra thật đáng yêu. Trên đầu mõm là cái mũi đen mun và cứng như xà cừ. Hai con mắt tròn xoe như hai hạt nhãn. Toàn thân hình và những nét đáng yêu trên khuôn mặt chú bé làm em thích thú vô cùng.

Em rất vui khi có những đồ chơi mà mẹ đã mua tặng. Đặc biệt là chú gấu bông.

Mỗi lần ôm gấu bông vào lòng, em cảm thấy ấm áp lạ thường. Em cảm nhận được sự quan tâm của mẹ dành cho em. Em rất thích gấu bông và luôn biết ơn mẹ.

Tham khảo thêm cách soạn khác bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia

Câu 1. Kể một câu chuyện liên quan đến đồ chơi của em hoặc của các bạn xung quanh.

Trả lời:

Hè vừa rồi, chị Oanh đi tham quan Đà Lạt về có mua tặng cho em một món quà đặc biệt. Đó là một ngôi biệt thự mái nhọn nằm trong môt khu vườn nhỏ có hàng rào bao quanh. Tất cả đều được làm bằng gỗ thông, trang trí rất đẹp.

Em thích lắm, chiều nào cũng lấy ra chơi. Em còn lấy dây leo, hoa tươi giắt trên cổng ra vào và quanh hàng rào. Ngôi nhà trông càng thêm lộng lẫy. Em ao ước sau này lớn lên sẽ trở thành một kĩ sư xây dựng để tự tay thiết kế cho mình một ngôi nhà như ý.

Món đồ chơi tuy nhỏ nhưng rất có ý nghĩa. Nó khơi dậy trong em những ước mơ bay bổng. Bởi vậy, em giữ gìn món đồ chơi ấy rất cẩn thận.

(BAIVIET.COM)