Soạn bài – Kể chuyện: Hội vật

Soạn bài kể chuyện: Hội vật trang 59 SGK tiếng việt lớp 3 tập 2, để học tốt hơn bài kể chuyện: Hội vật, sau đây là danh sách gợi ý trả lời câu hỏi bài kể chuyện: Hội vật.

Gợi ý trả lời câu hỏi soạn bài kể chuyện: Hội vật

Giải câu hỏi (Trang 59 SGK tiếng việt lớp 3 tập 2)

Dựa vào những gợi ý trong sách, kể lại từng đoạn truyện hội vật.

Câu 1: Cảnh mọi người đi xem hội vật.

Câu 2: Mở đầu keo vật

Câu 3: Ông Cản Ngũ bước hụt và hành động của Quắm Đen.

Câu 4: Thế vật bế tắc của Quắm Đen.

Câu 5: Kết thúc keo vật.

Trả lời:

Câu 1: Cảnh mọi người đi xem hội vật.

Mới sáng sớm, nơi tổ chức hội vật đã đông nghịt người. Người ta chen lấn nhau vòng trong vòng ngoài cốt để có một chỗ đứng tốt có thể nhìn rõ mặt ông Cản Ngũ và xem tài vật của ông. Tiếng trống thúc liên hồi càng làm cho không khí nơi sới vật thêm rộn ràng, náo nức.

Câu 2: Mở đầu keo vật.

Vừa vào keo vật, Quắm Đen đã lăn xả vào ông Cản Ngũ và tung ra nhiều miếng vật hiểm hóc nhằm chiến thắng đối phương. Còn ông Cản Ngũ thì có vẻ lớ ngớ, chậm chạp, vụng về và chỉ loay hoay chống đỡ làm cho keo vật trở nên buồn tẻ, không hấp dẫn người xem.

Câu 3: Ông Cản Ngũ bước hụt và hành động của Quắm Đen.

Chợt ông Cản Ngũ bước hụt, chúi người về phía trước. Quắm Đen nhanh như cắt lao vào ôm lấy một bên chân ông với ý đồ nhấc bổng ông lên. Người xem reo hò vang dội và tin rằng trận đấu sắp kết thúc và người thắng là Quắm Đen.

Câu 4: Thế vật bế tắc của Quắm Đen.

Tiếng reo hò, tiếng trống thúc càng làm náo nức, sôi động. Quắm Đen cố gắng lấy sức ra để nhấc chân ông Cản Ngũ lên. Nhưng ông Ngũ vẫn chưa chịu ngã. Chân ông cứ cắm chặt xuống đất như một cây cột sắt và Quắm Đen vẫn chưa thể nào nhổ được cây cột sắt đó lên.

Câu 5: Kết thúc keo vật.

Ông Cản Ngũ cứ để cho Quắm Đen ôm vật chân ông. Lát sau, dường như thấy Quắm Đen đã thấm mệt, ông mói bình tĩnh thò tay xuống nắm lấy khố Quắm Đen và dễ dàng nhấc bổng anh ta lên như người ta cầm một con ếch giơ lên vậy.

(BAIVIET.COM)