Tập chép : Trận bóng dưới lòng đường (Trích) ?

Câu hỏi 1: (Trang 56 SGK tiếng việt lớp 3 tập 1) – Tập chép : Trận bóng dưới lòng đường (Trích) ? phần soạn bài Chính tả: Trận bóng dưới lòng đường trang 56 SGK tiếng việt lớp 3 tập 1.

Tập chép : Trận bóng dưới lòng đường (Trích) ?

Trả lời:

Trận bóng vừa bắt đầu thì tôi cướp được bóng. Tôi bấm nhẹ bóng sang cánh phải cho Vũ. Vũ dẫn bóng lên. Bốn năm cầu thủ đội bạn lao đến. Vũ ngần ngử giây lát. Chợt nhận ra cánh trái trống hẳn đi, Vũ chuyển bóng cho Long. Long như chỉ đợi có vậy, dốc bóng nhanh về phía khung thành đối phương. Cái đầu húi của Long chúi về phía trước.

Bỗng một tiếng “kít …ít” làm Long sững lại. Chỉ chút nữa là Long đã tông phải xe gắn máy. Bác đi xe nổi nóng làm bọn tôi chạy tán loạn. Nhưng chỉ một lúc sau, chúng tôi lại tụ họp lại và tiếp tục chơi bóng. Lần này, tôi quyết định chơi bóng bổng. Còn cách khung thành chừng năm mét tôi co chân sút rất mạnh. Quả bóng vút lên nhưng lại đi chệch lên vỉa hè và đập vào đầu một cụ già. Cụ lảo đảo ôm lấy đầu và khuỵu xuống. Một bác đứng tuổi vội đỡ lấy cụ. Bác quát lớn: “Chỗ này là chỗ chơi bóng à?”. Chúng tôi hoảng sợ bỏ chạy. Từ một gốc cây, tôi nhìn sang. Bác lớn tuổi xuýt xoa, hỏi han ông cụ. Một chiếc xích lô tới. Bác lớn tuổi vừa dìu cụ lên xe, vừa bực bội: “Thật là quá quắt!”. Tôi sợ tái cả người. Bỗng tôi thấy cái lưng còng của ông cụ sao giống lưng ông nội tôi thế. Tôi vừa chạy theo chiếc xích lô vừa mếu máo: “Ông ơi … Cụ ơi …! Cháu xin lỗi cụ!”

(BAIVIET.COM)