Tả chiếc cặp sách của em ?

Câu hỏi 1 (Trang 18 SGK Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2) – Tả chiếc cặp sách của em ? Phần soạn bài Tập làm văn: Miêu tả đồ vật (Kiểm tra viết) trang 18 SGK Tiếng việt 4 Tập 2.

Trả lời:

Bài văn mẫu 1:

Em được lên lớp 4, bố mua cho em chiếc cặp sách mới ở cửa hàng bách hóa. Em rất thích chiếc cặp này bởi đó là món quà mà bố tặng em nhân dịp năm học mới.

Chiếc cặp màu đen bóng, có in hình hai bạn đi học. Trông hai bàn này đẹp, ngộ lắm, miệng cười tươi. Chiếc cặp có quai đeo chéo bằng vải rất chắc chắn. Em bấm cái khóa trắng đánh tách một cái, nắp cặp liền bật ra.

Ở trong chiếc cặp có hai ngăn chính và một ngăn phụ. Chiếc cặp không phải bằng da mà bằng vải dù, có thể chịu được mưa nhỏ. Mỗi ngăn cặp đúc vừa kích thước của cuốn sách và các tập vở. Em nhét thêm hộp đựng bút và khăn quàng vào ngăn phụ. Các ngăn cặp giờ đã phồng lên, trông như chú ếch đang phồng miệng kêu “ộp ộp” vậy. Em xách chiếc cặp mới, đi một vòng trong nhà mà cảm thấy tự tin và lớn hẳn lên.

Từ nay, chiếc cặp là người bạn cùng em tới trường. Em sẽ giữ gìn cẩn thận để cặp được bền lâu.

Bài văn mẫu 2:

Năm học lớp Một, em dùng túi sách. Năm lên học lớp Hai, bố mua cho em cái cặp sách ba màu rất đẹp.

Cái cặp sách vừa có quai để xách tay, vừa có hai dây quai rất mềm để khoác vào vai, rất tiện lợi. Sang học kì hai, sách vở nhiều, lại còn thước kẻ, giấy bút, cặp sách rất nặng, nên em phải luôn luôn cõng cái cặp sách lên đôi vai.

Cặp sách của em phía ngoài rất đẹp, nổi bật hình hai thiếu nữ tóc vàng, môi son, cặp mắt trong veo lấp lánh, một tay cầm sách vở, một tay cầm bông hoa hồng đỏ tươi. Cặp có hai ngăn chính để sách vở, giấy làm bài kiểm tra. Một ngăn phụ có khóa phéc-mơ-tuya, em để hộp bút và vài thứ lặt vặt khác.

Cõng cặp sách lên vai khi đi học, em cứ ngỡ là mình cõng em đi chơi. Em vừa đi vừa nhún nhảy. Lúc đi học về , hôm nào được điểm mười, được nhiều điểm tốt, em thấy cái cặp sách nhẹ tênh. Hôm ấy, cái cặp tỏa ra mùi thơm và như có tiếng nói thì thầm, yêu thương, trìu mến.

(BAIVIET.COM)