Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em ?

Câu hỏi 4 (Trang 18 SGK Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2) – Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em ? Phần soạn bài Tập làm văn: Miêu tả đồ vật (Kiểm tra viết) trang 18 SGK Tiếng việt 4 Tập 2.

Trả lời:

Bài văn mẫu 1:

Khi bước vào lớp Một, mẹ đã mua cho em một cái bàn ngồi học ở nhà thật gọn gàng và xinh xắn.

Bàn học của em được đặt ngay bên cửa sổ, có thể nhìn ra vườn cây và hè phố. Tuy bàn làm bằng gỗ bình thường nhưng đã được đánh bóng và phủ lên một màu nâu trông rất đẹp. Bàn có hình chữ nhật, dài một mét, rộng chừng hơn nửa mét. Mọi thứ để trên bàn đều gọn gàng, ngăn nắp. Phía bên phải em để cặp sách, ống đựng bút và một vài bức ảnh gia đình. Phía bên trái em để những sách vở cần học. Những sách vở khác em đựng trên giá sách, được treo trên tường, ngay cạnh bàn học. Bàn có bốn chân vững chắc, không cao lắm, vừa tầm ngồi của em nên tạo cảm giác thoải mái khi ngồi học. Bàn có một ngăn kéo nhỏ, bên trong em đựng những cuốn vở và sách chưa dùng tới. Chân bàn và ngăn kéo được đánh một lớp sơn nhẵn bóng. Nhờ có chiếc bàn mà em có thể ngồi học thoải mái. Những khi cần thư giãn, em có thể ngắm khu vườn qua khung cửa sổ để tinh thần được sảng khoái.

Em rất yêu quý chiếc bàn học này và coi nó như người bạn thân thiết, cùng em thực hiện những nhiệm vụ trong học tập. Mỗi khi học xong, em đều sắp xếp sách vở và đồ dùng để bàn học được ngăn nắp, sạch sẽ.

Bài văn mẫu 2:

Đầu năm học mới, ba mua cho em chiếc bàn học cá nhân ở cửa hàng đồ gỗ đường Ngô Gia Tự. Ba bảo rằng em đã lên Lớp 4, cần phải có chỗ ngồi học cho thuận tiện. Chiếc bàn được kê sát ngay cửa sổ phía trái, hướng đông nên suốt ngày có đủ ánh sáng.

Hình dáng chiếc bàn này giống hệt những chiếc bàn ở lớp, chỉ khác là kích thước của nó nhỏ bằng một nửa. Bàn được đóng bằng gỗ tốt bào nhẵn, đánh véc-ni màu nâu bóng. Các đường vân gỗ nổi lên trông rất đẹp. Mặt bàn dài một mét, rộng khoảng hơn bốn tấc, hơi dốc nên em ngồi viết rất thoải mái.

Dưới mặt bàn là hai chiếc hộc rất rộng rãi, đủ để đựng sách vở. Một hộc em để sách giáo khoa, một hộc để tập, thứ tự theo từng môn học. Ba mua cho em một cây đèn nê-ông nhỏ, bệ đèn là chiếc giá cắm bút bằng nhựa màu hồng. Ba gắn chặt cây đèn vào mặt bàn để buổi tối em có đủ ánh sáng học bài.

Chiếc bàn có bốn chân, có thanh ngang để đặt chân. Bàn được đóng liền với ghế. Ghế dài bằng chiều dài của bàn, có lưng dựa là một tấm ván ngang.

Buổi sáng, em ngồi học bài, nắng sớm chiếu qua song cửa, rọi lên mặt bàn những vệt sáng lung linh. Làn gió tinh nghịch lật lật từng trang sách thơm mùi giấy mới. Ngày ngày, em ngồi vào vị trí quen, thuộc của mình làm bài, học bài và vẽ những bức tranh màu sặc sỡ vẽ thầy cô. bạn bè, cây cối, chim muông. Chiếc bàn học đã trở thành người bạn thân thiết của em.

Em luôn giữ cho bàn sạch sẽ, không viết bậy, vẽ bậy lên bàn.

(Theo 151 Bài văn hay lớp 4)

(BAIVIET.COM)