Giải đề 1 (Trang 65 SGK ngữ văn 7 tập 2)

Giải đề 1 (Trang 65 SGK ngữ văn 7 tập 2) – Phần soạn bài Luyện tập viết đoạn văn chứng minh trang 65 SGK ngữ văn lớp 7 tập 2

Đề bài:

Đề 1: Tục ngữ có câu: Đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Nhưng có bạn nói: Nếu không có ý thức học tập thì chắc gì đã có “sàng khôn” nào! Hãy nêu ý kiến của em và chứng minh ý kiến đó là đúng.

Trả lời:

Tục ngữ cung cấp những bài học kinh nghiệm quý báu cho con người, người xưa đã có bài học kinh nghiệm quý báu đối với việc học và rèn luyện của con người đó là : Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Đúng như vậy, khi đi ra ngoài, con người được tiếp xúc một vùng đất tri thức và văn hóa mới, con người có điều kiện học tập và giao lưu. Thế nhưng không phải ai ra ngoài cũng học được ” Sàng khôn” mang về, con người luôn tự bản thân mình phải tự tu luyện và cố gắng học tập. Chúng ta còn nhơ mãi câu chuyện chàng ngốc được vợ cho ra ngoài học khôn, nhưng vì trong đầu không có ý thức tự học nên chẳng được túi khôn nào đem về, mà sự học bắt chước đã khiến anh bị đánh te tua thảm hại.

(BAIVIET.COM)