Giải câu 3 – Luyện tập (Trang 131 SGK ngữ văn 1 tập 1)

Giải câu hỏi 3 (Trang 131 SGK ngữ văn lớp 11 tập 1) – Phần soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí trang 129 – 131 SGK ngữ văn lớp 11 tập 1.

Đề bài:

Viết một tin ngắn phản ánh tình hình học tập ở lớp (chú ý những chi tiết cụ thể về thời gian, hoạt động, kết quả, số liệu,…).

Trả lời:

Theo thông tin nhận được từ các teen trường THPT…. Do tình hình mưa lũ khẩn cấp, ngày 4 tháng 11 vừa qua, các teen nhà mình phải nghỉ học cả ngày. Kế đó, ngày 5-11, chỉ học được 3 tiết vào buổi chiều, nhà trường cũng phải cho học sinh về vì mưa lũ có dấu hiệu tăng cao.
Trong suốt mấy ngày mưa lũ ở khu vực Nam Trung Bộ, nhiều địa phương phải cho học sinh nghỉ học. Ngay sau khi nước rút, các bạn đã có thể đi học lại và từ ngày 9-11, những lớp buổi chiều vào lớp lúc 12h30
Mưa lũ đã đi qua, nhưng những thiệt hại mà nó để lại vẫn còn là nỗi ám ảnh lớn đối với các học sinh nơi đây. Chỉ cần một sự đóng góp nhỏ thôi, nhưng trái tim yêu thương của các bạn sẽ giúp những học sinh ở nơi đòn gánh đất nước cảm thấy an lòng hơn. Các bạn nghĩ sao nhỉ?

(BAIVIET.COM)