Giải câu 2 – Luyện tập (Trang 145 SGK ngữ văn 10 tập 2)

Giải câu hỏi 2 – Luyện tập (Trang 145 SGK ngữ văn lớp 10 tập 2) – Phần soạn bài Viết quảng cáo trang 142 – 145 SGK ngữ văn lớp 10 tập 2.

Đề bài:

Câu 2. Chọn một trong các đề tài sau đây rồi từng nhóm cùng nhau bàn bạc và viết quảng cáo. Các nhóm trình bày trước lớp để chọn một quảng cáo ấn tượng nhất.

– Quảng cáo cho việc đi xe buýt

– Quảng cáo cho một trận đá bóng hoặc đêm liên hoan văn nghệ.

– Quảng cáo cho một danh lam thắng cảnh, một món ăn đặc sản của địa phương.

– Quảng cáo cho một sáng kiến, một tờ báo tường của lớp.

Trả lời:

– Quảng cáo việc đi xe buýt:

Tiện lợi, an toàn, tiết kiệm. Đi xe buýt là góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và tắc nghẽn giao thông. Xe buýt Hà Nội, luôn đồng hành với bạn trên mọi nẻo đường!

– Quảng cáo cho trận đá bóng hoặc liên hoan văn nghệ:

Chỉ một ngày duy nhất, trên sân Thống Nhất, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn trận cầu hấp dẫn nhất. Với sự xuất hiện của các ngôi sao bóng đá đến từ câu lạc bộ ANC và những cầu thủ xuất sắc đến từ FRH, trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 23 tháng 9 năm 2017.

– Quảng cáo cho một danh lam thắng cảnh:

Bạn ở Hà Nội? Bạn muốn có những bức hình đẹp với cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn? Nhưng bạn lại không muốn đi xa? Đừng lo lắng, hãy cứ vác máy ảnh lên và đi…

Bạn không cần phải đến Nghệ An để chiêm ngưỡng cánh đồng hướng dương vì giờ đây bạn đã có thể làm điều đó ngay giữa lòng Hà Nội. Cánh đồng hoa hướng dương mới khai trường ở Long Biên, Hà Nội chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Giá vé chỉ từ 20.000 đến 40.000/ người, mở cửa từ 7h đến 17h tất cả các ngày trong tuần.

– Quảng cáo cho một sáng kiến, một tờ báo tường của lớp:

Không màu mè, không phô trương nhưng vẫn đảm bảo độ “sang chảnh”, chất như nước cất từ hình thức cho đến nội dung. Đó chính là báo tường của lớp 12A1. Với những bài viết chất lượng đến từ chính các thành viên trong lớp, với nhiều phòng cách viết khác nhau, đa dạng từ chủ đề cho đến hình thức, báo tường lớp 12A1 hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn những phút giây sâu lắng, chiêm nghiệm cũng như những phút giây thư giãn tuyệt vời.

Mời các bạn cùng đón đọc số báo đặc biệt nhân ngày 20/11 của chi đoàn 12A1.

(BAIVIET.COM)