Dựa theo lời kể của thầy cô và các tranh vẽ, kể lại từng đoạn câu chuyện?

Câu hỏi 1 (Trang 112 SGK tiếng việt lớp 5 tập 2) – Dựa theo lời kể của thầy cô và các tranh vẽ, kể lại từng đoạn câu chuyện? Phần soạn bài Kể chuyện: Lớp trưởng lớp tôi trang 112 SGK Tiếng việt 5 Tập 2.

Dua theo loi ke cua thay co va cac tranh ve, ke lai tung doan cau chuyen?

Trả lời:

Tranh 1: Vân được bầu làm lớp trưởng, mấy bạn trai trong lớp bình luận sôi nổi. Các bạn cho rằng Vân thấp bé, ít nói, học không giỏi, chẳng xứng đáng làm lớp trưởng.

Tranh 2: Không ngờ, trong giờ trả bài kiểm tra môn Địa lí, Vân đạt điểm 10. Trong khi đó, bạn nam coi thường Vân học không giỏi lại chỉ được có 5 điểm

Tranh 3: Quốc hốt hoảng vì đến phiên mình trực nhật mà lại ngủ quên. Nhưng vào lớp đã thấy lớp sạch như lau, bàn ghế ngay ngắn. Thì ra lớp trưởng Vân đã làm giúp. Quốc thở phào nhẹ nhõm, biết ơn Vân.

Tranh 4: Vân có sáng kiến mua kem về “bồi dưỡng” cho các bạn đang lao động giữa buổi chiều nắng, Quốc tấm tắc khen lớp trưởng, cho rằng lớp trưởng rất tâm lí.

Tranh 5: Các bạn nam bây giờ rất phục Vân, tự hào về Vân – một lớp trưởng nữ không chỉ học giỏi mà còn gương mẫu, xốc vác trong mọi công việc của lớp.

(BAIVIET.COM)