Tìm hiểu về cách chơi và nguồn gốc của bài Phỏm

Đánh bài đổi thưởng thẻ cào uy tín

Có thể nói hiện nay bài Phỏm đang nhiều người chơi săn đón và chơi lâu dài nhất trong các trò chơi về bài. Không phải tự nhiên mà nó được ưa chuộng đến vậy. Vậy nguyên nhân là gì?

Nguyên nhân chính đó là do cách chơi của bài Phỏm là vô cùng dễ chơi, và nhiều người chơi kể cả mới chơi cũng không mất nhiều thời gian để có thể nắm rõ chúng. Tuy nhiên có nhược điểm đó là để thắng được những ván bài trong game Phỏm thì đó là một câu hỏi khó vì nó cần rất nhiều nhân tố để có thể tạo nên kết quả.

tim hieu ve cach choi va nguon goc cua bai phom

Phỏm là bài thế nào?

Phỏm là một trong những trò bài phổ biến được mọi người ưa chuộng và được chơi rất rộng rãi.

Dụng cụ cần có khi chơi trò này chính là bộ bài tây 52 lá bài. Và số người tham gia có thể là từ 2 người đến 4 người. Để chơi thì mỗi người chơi được người chia chia cho 9 lá bài và có một người là 10 lá.

Thông thường ở ván đầu người chia sẽ à 10 lá bài và sau từ ván thứ hai trở đi người chiến thắng là người được nhận 10 lá bài. Rất đơn giản.

Nguồn gốc của Phỏm?

Theo một số thông tin thì bài Phỏm có nguồn gốc từ Việt Nam và thời gian hình thành bài này là từ cuối thế kỷ 20. Và theo thời gian thì từ đó đến nay bài được mở rộng và được chơi một cách rất phổ biến và hay .Hiện tại nó đã lan rộng ra các nước lân cận nhiều.

Cách chơi bài Phỏm?

Đây là phần mà nhiều người chơi vẫn chưa nắm được rõ như thế nào , chính vì thế để có được những quyết định chính xác khi chơi thì người chơi cần có những am hiểu nhất định về cách chơi nhé. Và cách chơi không hề khó như mọi người nghĩ , hãy cùng xem nhé.

  • Bước 1: Chia bài từ bộ bài 52 lá bài

Với việc chia bài thì người chơi sẽ được chia bài theo chiều ngược kim đồng hồ , người chia sẽ được nhận là 10 lá và những người còn lại sẽ nhận được là 9 lá, phần còn lại sẽ được đặt ở giữa các người chơi.

  • Bước 2: Tiến hành chơi bài

Người chơi đầu sẽ đánh ra 1 lá bài của mình, người chơi tiếp nếu thấy ghép với bài của mình theo luật của trò thì có thể ăn lá bài đó, ngược lại nếu không ăn được sẽ rút thêm 1 lá bài ở phần bài giữa.

Sau đó nếu ăn được con lá bài đó hay bốc thêm bài thì người chơi đó vẫn phải đánh ra 1 lá bài. Và cứ làm tương tự như vậy cho đến khi hết vòng.

Và ván bài được cho là kết thúc khi ván bài đó có người ù và trường hợp không ai ù thì có thể xem đến tổng số điểm của các lá bài đó.

Cuối cùng thì kết thúc mọi người chơi phải hạ bài của mình xuống.

  • Bước 3: Tính điểm để biết kết quả

Sau khi tất cả các người chơi hạ tất cả bài xuống thì người chơi được so sánh tổng kết quả điểm bài với nhau. Trong trường hợp nếu tổng số điểm người nào càng nhỏ thì thắng và điểm nào càng lớn thì sẽ càng thua cuộc. Đây là điều hay sử dụng để biết thắng hay là thua nhất.

Đây là toàn bộ quy trình về chơi bài Phỏm. Người chơi nên học kỹ càng phần này vì nó rất quan trọng.

Gửi bình luận