Những điều cần biết về game Poker

Đánh bài đổi thưởng thẻ cào uy tín

Cũng giống như trò chơi cờ vua hay cờ tướng, nếu biết cách khởi đầu trò chơi cho thuận lợi là một yếu tố quan trọng trong poker, vì có “đầu xuôi” thì “đuôi mới lọt”. Do đó, biết cách đánh khởi đầu một ván poker là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn thắng trong poker. Bài viết này sẽ trình bày cho bạn cách khởi đầu một ván poker hiệu quả.

Nhung dieu can biet ve game Poker Hinh 1

Đầu tiên, bạn phải biết rằng không phải kiểu bài khởi đầu của người nào cũng giống của người nào, và không phải kiểu bài nào cũng có thể đánh được. Có nhiều kiểu bài mà bạn không nắm giữ tới 3% cơ hội chiến thắng và cách tốt nhất là đừng tham gia ván đó. Chúng ta hoàn toàn có thể xếp hạng tất cả các kiểu bài mở đầu, nhưng việc xếp hạng này không phải là tuyệt đối vì nó còn tùy thuộc vào tình huống (chẳng hạn khi bạn ở vị trí thuận lợi sau cùng hay là khi bạn gặp đối thủ yếu, v.v…).

 Xác định kiểu bài mở đầu của bạn là mạnh hay yếu:

Độ lớn của bài: Điều này quá hiển nhiên và không cần phải nhắc đến nhiều. Một con A và một con K sẽ mạnh hơn cả đôi 9 vì tỷ lệ để ra đôi lớn cao hơn rất nhiều lần tỷ lệ để ra được ba con 9.

Đồng chất: Những lá bài đồng chất thường được xem là vượt trội hơn hẳn so với những lá bài không đồng chất vì nó cho bạn một cơ hội tuyệt vời để tạo ra một kiểu bài 5 con đồng chất cực mạnh. Do đó một cặp A và 10 đồng chất được xem là trội hơn hẳn một cặp tương tự không đồng chất.

Độ gần của hai lá: Điều này cũng quan trọng không kém. Hai lá liên tiếp nhau được xem là trội hơn so với hai lá xa nhau. Chẳng hạn KQ trội hơn so với AJ vì cơ hội để bạn đạt được một dãy 5 con liên tiếp khá cao. KJ cũng được xem là mạnh nhưng lại xếp sau QJ vì khả năng tạo ra dãy kém hơn.

Nhung dieu can biet ve game Poker Hinh 2

Kiểu bài chơi tốt tại vị trí thuận lợi (hai vị trí kế chót)

Nếu bạn ở vị trí này, bạn sẽ thoải mái rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể chơi các kiểu bài yếu như 33, 44, 78 cùng màu, v.v… Và nếu các đối thủ của bạn là người chơi dè chừng bạn có thể bluff với họ. Ở vị trí này nếu bạn có một kiểu bài trung bình bạn hoàn toàn có thể cược thêm ngay từ đầu để loại bớt đối thủ. Hãy chú ý quan sát đối thủ của bạn và tập trung vào đối thủ cuối cùng khi bạn đối đầu với anh ta ở vòng sau.

 Kiểu bài chơi tốt tại vị trí bất lợi (big và small blind) 

Nếu bạn ở các vị trí này, bạn phải thi đấu cực kỳ chắc chắn và chỉ tiến lên với các kiểu bài mạnh nhất, bởi vì những người ở sau bạn có rất nhiều lợi thế so với bạn. Bạn phải quan sát người chơi từ trước, nếu họ không quá chặt cũng không quá lỏng, bạn phải chơi các kiểu bài mạnh hơn 88 trở lên và thi đấu một cách an toàn, chỉ Bluff khi số tiền kiếm được đáng phải bỏ ra. Ngược lại, nếu đối thủ của bạn không phải là “thứ dữ”, và có thể lừa được, bạn có thể áp dụng nhiều chiến thuật hơn và chơi với các kiểu bài từ 77 trở lên. Còn nếu mà họ chơi rất chặt chẽ và phòng thủ kỹ thì tốt nhất chỉ chơi các kiểu bài mạnh nhất (từ 99 trở lên).

Với những thông tin sau đây hy vọng có thể giúp cho người chơi hiểu rõ hơn về Poker cũng như những kiến thức liên quan đó.

Gửi bình luận