Một vài sai lầm kinh điển nếu muốn giành chiến thắng bài Liêng

Đánh bài đổi thưởng thẻ cào uy tín

Liêng là một trong những dạng bài được săn lùng và nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người chơi, thậm chí là những cao thủ trong làng bài lá. Với lối chơi khá đơn giản, tuy nhiên vẫn còn một số người chơi không nắm vững một vài quy tắc chơi bài liêng hiệu quả cho nên việc giành chiến thắng lâu dài cũng không mấy khả quan. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, bởi vì bài viết sau đây sẽ mách cho bạn một vài sai lầm mà bạn hay những người chơi Liêng thường hay mắc phải, hãy tìm hiểu và tránh xa chúng ra nhé!

mot vai sai lam kinh dien neu muon gianh chien thang bai lieng

Tỏ thái độ xem thường đối phương trong khi chơi

Với những người đã chơi Liêng lâu năm thì có thể không nói đến, nhưng với những người mới tham gia chơi bài Liêng thì đây là một trong những điều tối kỵ. Chỉ cần bạn thắng một vài ván liên tục nhưng lại tỏ ra thái độ xem thường cách chơi, chiến lược chơi của đối thủ là một điều không nên.

Thay vì có cho mình thái độ chủ quan, tự tin thái quá thì người chơi nên dành thời gian quan sát, xem xét lối chơi của đối phương.

Trong bài Liêng, thông thường những người mới chơi sẽ đặt cược với số tiền có giá trị thấp, nhưng ngược lại, những người đã có kinh nghiệm, họ chắc chắn trong chơi bài thì mới dám đặt cược với số tiền lớn.

Chính vì vậy, phải thật cẩn trọng trong mỗi đường đi nước bước, vì biết đâu đối thủ chỉ đang giăng những cái bẫy nhằm hướng bạn rơi vào.

Không chủ động khi chơi bài và chơi bài quá thoáng

Một trong những nguyên nhân dẫn đến thua cuộc và túi tiền của người chơi bài Liêng nhanh chóng bị vơ vét nhất đó là chính là chơi bài quá thoáng.

Trong mỗi trận đấu, người chơi không cân nhắc túi tiền của mình, đặt cược một cách không suy nghĩ, vung quá mạnh tay thì hậu quả nhận lại là khôn lường, bạn có thể rỗng túi tiền bất cứ lúc nào không hay.

Không nắm vững luật chơi trước khi bước vào thi đấu

Chơi bất kỳ trò chơi gì cũng vậy, không nhất thiết phải là bài Liêng, người tham gia không nắm vững luật chơi thì bước đầu coi như đã thất bại. Đây là sai lầm tối kỵ, tuyệt đối không được phạm phải khi chơi bài Liêng.

Đã quyết định rằng mình sẽ tham gia một trận đấu thì hãy nắm thật vững luật chơi trước tiên, để đối thủ không có quyền đụng đến những mẹo khiến bản thân mình bị mắc bẫy.

Bài Liêng có luật chơi khá đơn giản, sử dụng bài tây 52 lá và bao gồm cả 4 chất từ cơ rô chuồn bích để việc thắng thua sẽ dễ dàng được quy đổi. Chính vì vậy, hãy nắm thật kỹ quy luật, biết được đâu là thời điểm mình có thể giành chiến thắng, đâu là lúc mình không được may mắn và có thể thua cuộc.

Chỉ có như vậy thì người chơi mới có thể nâng cao khả năng chiến thắng và giảm tối thiểu những rủi ro khi thua cuộc.

Không chịu nhẫn nại và kiên trì trong suốt quá trình chơi

Chơi trò chơi nào cũng đòi hỏi đức tính nhẫn nại và kiên trì. Bạn nhẫn nại, kiên trì thì cánh cửa dẫn đến thành công sẽ được rộng mở hơn. Hiện nay, có rất nhiều người chơi bài liêng quá vội vàng, háo thắng và chỉ muốn ôm một khoản lời lớn.

Nhưng như vậy có thể trở thành con dao 2 lưỡi, khiến bạn thua cuộc, thậm chí là mất hết khoản vốn lúc nào không hay. Chính vì vậy, chơi bài Liêng là phải thật kiên trì, nhẫn nại.

Gửi bình luận