Kỹ năng quan trọng khi chơi Poker – đoán khoảng bài đối thủ

Đánh bài đổi thưởng thẻ cào uy tín

Trong Poker, chúng ta sẽ có tất tần tật là 1326 kết hợp bài mà một người chơi có thể được chia đó. Việc mà biết được chính xác về bài của đối phương tất nhiên là không thể nào. Và đó cũng không phải là việc mà chúng ta ưu tiên hướng đến. Thay vào đó, dựa vào những hành động của đối phương sẽ giúp cho chúng ta có thể loại bỏ đi được những hand không khả dụng và thu được hẹp phạm vi những hand bài đối thủ đang cầm ở một giai đoạn nhất định của ván đấu. Đó chính là kỹ năng đi phán đoán khoảng bài của đối thủ.

ky nang quan trong khi choi poker – doan khoang bai doi thu

Phán đoán khoảng bài trong Pre – Flop dựa trên dữ liệu về địch thủ

Việc phán đoán về khoảng bài của đối thủ trong vòng chơi Pre – Flop là điều khó khăn nhất. Mỗi một người chơi khác nhau với những hand bài nhất định, và chẳng có một quy tắc bắt buộc chơi mỗi hand là như thế nào. Với cùng 1 hand, một người chơi chặt và theo hướng tấn công có thể sẽ bỏ ở vòng này nhưng đối với 1 người chơi fb88 link thoáng và tấn công thì sẽ ngược lại.

Cùng xem 1 ví dụ về điều này xem nhé: trong một bàn chơi, các bạn thực hiện tố với đôi bài 99 ở pre – flop. Đối thủ của bạn khi này 3 – bet. Điều này có nghĩa là họ chỉ tốn thêm với những bài mà mạnh nhất, thường thì sẽ theo với bài trung bình và bỏ đi những bài yếu hơn.

Trong tình huống này có thể phán đoán 1 khoảng bài rất hẹp của đối thủ. Nó gần như chắc chắn sẽ bao gồm những hand bài được cho là mạnh nhất có thể là: AA, KK, QQ và KA. Với những thông tin đã nhận về khoảng bài khả dĩ như vậy, các bạn có thể úp bài với đôi 9 mà không có bất cứ gì lăn tăn.

Giả sử với tình huống trên bây giờ được lặp lại, nhưng đối thủ của các bạn là một người 3 – bet vô tội vạ. Ở đây thì họ sẽ có 1 khoảng bài rộng, trong đó có khá nhiều những hand yếu hơn đôi bài 99 chính vì thế mà các quyết định của bạn khi này sẽ khác đi. Trong ví dụ trên, 4 – bet là việc không hợp lý, còn ví dụ này thì 4 – bet và call đều được đánh giá là hướng đi rất khả thi. Ngược lại, việc bỏ bài là một sai lầm rõ ràng.

Phán đoán khoảng bài dựa vào những hành động của đối thủ sau Flop

Các bạn hãy chú ý đến ví dụ sau. Các bạn đang có được JTs ở Big – blind, một người chơi theo kiểu tấn công thực hiện tố và các bạn theo. Flop ra các lá bài là K, J, 5 với các chất ngẫu nhiên. Như vậy thì các bạn đang có được đôi bài cao thứ 2 và không hề có bất cứ bài đợi nào. Đối thủ tiếp tục việc cược với kích cỡ là nửa pot ở Flop.

Đối với tình huống này thì các bạn có thể thu hẹp được khoảng bài của đối thủ nếu như các bạn có được trong tay những dữ liệu về tần suất về cược liên hoàn C – bet của họ. Nếu đối thủ gần như luôn c – bet thì các bạn có thể cho rằng flop ra lá bài gì cũng không quan trọng, kiểu gì anh ta cũng bet. Đối với những loại người chơi này thì các bạn đừng nghĩ sẽ fold đôi giữa của mình, dù cho nó không phải là 1 hand bài mạnh. Bởi đối thủ của các bạn hiện tại là một người tấn công, trong tất cả các trường hợp thì họ chỉ đang bluff hoặc có bài yếu hơn các bạn.

Add Comment